Hội thảo khoa học: “Kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của các trường đại học công lập áp dụng mô hình quản lý theo cơ chế tự chủ hoàn toàn”

Trong khuôn khổ thực hiện chương trình khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu mô hình quản trị trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ hoàn toàn”. Chiều ngày 26/11/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của các trường đại học công lập áp dụng mô hình quản lý theo cơ chế tự chủ hoàn toàn”.

Tham dự Hội thảo, về phía cơ quan Bộ, Ban ngành có TS. Vũ Văn Hoạ - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm đề tài; TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn UEH. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, của hai Nha trường và các thành viên Đề tài.

GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm đề tài phát biểu khai mạc

Hội thảo đã trao đổi, thảo luận và xin ý kiến các chuyên gia về một số vướng mắc đối với các trường đại học công lập áp dụng mô hình quản lý theo cơ chế tự chủ hoàn toàn. Đồng thời đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của các trường đại học công lập áp dụng mô hình quản lý theo cơ chế tự chủ hoàn toàn.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hữu ích để giúp mô hình quản trị của các trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ hoàn toàn tại Việt Nam phát triển bền vững, cải thiện hiệu quả đào tạo, minh bạch tài chính, cũng như tạo ra nguồn lực nội tại ở các trường đại học công lập tự chủ.

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn UEH trình bày tham luận "Tự chủ Đại học ở Việt Nam: sự cần thiết và những thách thức"

Đoàn chủ tọa điều hành phiên thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu thảo luận, trao đổi tại Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dẫn chương trình tại Hội thảo