Lãnh đạo Nhà trường trao đổi hợp tác nghiên cứu với Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam về tác động của Covid-19 đến nền kinh tế

Sáng ngày 28/8/2020, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc và trao đổi hợp tác nghiên cứu chung giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về tác động của Covid-19 đến nền kinh tế.

Tham dự buổi làm việc, về phía Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam có ông Shimizu Akiza – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; ông Hiroaki Yashiro - Cố vấn cao cấp về Xúc tiến đầu tư Cục đầu tư nước ngoài (FIA), Bộ Kế hoạch & Đầu tư (MPI); cùng các cán bộ văn phòng JICA tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, đơn vị và các thành viên nhóm nghiên cứu.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng ông Akira Shimizu trên cương vị công tác mới và tin tưởng Ông sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới, đồng thời là cầu nối giúp JICA và NEU triển khai thực hiện trao đổi hợp tác nghiên cứu chung giúp Chính phủ Việt Nam sớm ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19.

Ông Shimizu Akiza – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam – ông Akira Shimizu cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa NEU - JICA nói riêng. Ông Akira Shimizu bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao báo cáo Đánh giá tác động của Covid-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố trước đó. Ông Akira Shimizu hi vọng hai bên sẽ sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai thực hiện các nghiên cứu không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam mà còn cả các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam nhanh chóng khôi phục nền kinh tế và đi vào ổn định sản xuất. Ông Akira Shimizu cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới, JICA và NEU sẽ có những nghiên cứu chung góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội năng động của Việt Nam, vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cùng ông Shimizu Akiza – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Nguồn: Cổng thông tin NEU