Tọa đàm khoa học: Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2021-2025

Sáng ngày 04/9/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức Tọa đàm khoa học: Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Hội đồng Lý luận Trung ương có GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký kiêm Ủy viên thường trực Hội đồng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Giáo sư và đại biểu có giấy mời.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm

GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại tọa đàm, căn cứ vào Mục tiêu nghiên cứu đã được xác định và những gợi ý Định hướng nội dung nghiên cứu với 5 nhóm vấn đề lớn tại công văn số 136-CV/HDDLLTWW ngày 14/8/2020 của Hội đồng Lý luận Trung ương, các chuyên gia, các nhà khoa học của Nhà trường đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và tập trung thảo luận về các chủ đề có thể đưa vào chương trình Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2021 - 2025.

PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng Quản lý Khoa học trình bày Báo cáo tổng hợp đề xuất hướng nghiên cứu cho chương trình Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2021 - 2025

Các chuyên gia, các nhà khoa học của Nhà trường trao đổi và đóng góp ý kiến tại buổi toạ đàm

Phát biểu kết luận tại tọa đàm, PGS.TS Phạm Hồng Chương ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà khoa học, Nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến của các nhà khoa học về các chủ đề có thể đưa vào chương trình Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2021 - 2025 vào báo cáo để gửi đến Hội đồng Lý luận Trung ương trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: Cổng thông tin NEU