Tóm tắt: Gạo Tai Nguyên hay “Tai Nguyên Sữa” la đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long, được
người tiêu dùng cả nước ưa thích do chất lượng gạo ngon, hạt gạo nhuyễn, độ đục cao (như
sữa), mềm cơm, xốp va có vị ngọt. Tuy nhiên, chất lượng gạo Tai Nguyên hiện nay theo ý
kiến người tiêu dùng thi chất lượng giảm: gạo cứng cơm, cơm khô va không còn vị ngọt
dẫn đến sức tiêu thụ giảm. Qua phỏng vấn 376 tác nhân trực tiếp va gián tiếp tham gia
chuỗi cung ứng lúa gạo Tai Nguyên thi khâu sản xuất lúa Tai Nguyên la khâu quan trọng
có liên quan đến chất lượng lúa gạo của toan chuỗi cung ứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy
trong khâu sản xuất việc sử dụng giống lúa thuần chủng, canh tác ở khu vực nước nhiễm
mặn, liều lượng phân bón va sử dụng Bonsai la các nhân tố có ảnh hưởng đến chất lượng
lúa gạo Tai Nguyên.